Rolls-Royee Thrust Measuring Rig

Rolls-Royee Thrust Measuring Rig มีหลายสิ่งหลายอย่างมากมายที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินเจ็ท  แต่ว่าเครื่องบินไอพ่นที่พัฒนาขึ้นมามันเป็นนวัตกรรมทางด้านการทหารที่สำคัญของมหาอำนาจ

  มีใครหลายคนมีคำถาม เครื่องบินดังกล่าวนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร แต่กว่าที่เครื่องบินเจ็ทลำแรก

  จะสามารถขึ้นบินได้หรือว่าก่อนที่จะมีเครื่องบินขับไล่ไอพ่น  มันก็ใช้ระยะเวลาในการศึกษาทดลองไม่น้อยเลยทีเดียว  ลองผิดลองถูกมากมายจนเครื่องบินเจ็ทในปัจจุบันนี้มันมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก 

เรื่องราวที่น่าสนใจที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  มันเป็นเรื่องการที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบิน  ในปัจจุบันนี้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า  อุตสาหกรรมการบินถือได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก  และในยุคปัจจุบันนี้ก็มีเครื่องบินในรูปแบบต่างๆมากมายที่เราถูกสร้างขึ้นมา 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้มีชื่อว่า Rolls-Royee Thrust Measuring Rig เพียงคุณมองดูเครื่องบินลำนี้  คุณก็สามารถบอกได้ทันทีว่า  มันอันตรายมากมายเพียงใดซึ่ง Rolls-Royee Thrust Measuring Rig ถือได้ว่าเป็นเครื่องบินที่ขึ้นลงแนวดิ่ง 

รุ่นบุกเบิกที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Royee ในปี 1950 มันมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โรงเตียงที่บินได้  Rolls-Royee Thrust Measuring Rig ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ J 2 ตัวกับถังน้ำมันที่ติดอยู่กับโครงสร้างขนาดเล็ก  และมีที่นั่งนักบินอยู่ด้านบนซึ่งตัวเครื่องบินจะไม่มีความเสถียรภาพโดยธรรมชาติ 

และจะไม่มีการควบคุมโดยหลักอากาศพลศาสตร์ใด  ไม่ว่าจะเป็นลำตัวปีกหรือพื้นผิวใด  UFABET เว็บหลัก  ซึ่งการควบคุมของมันจะใช้แค่เครื่องยนต์  ที่มีเพราะว่าเครื่องเยอะยนต์เจ็ทในยุคแรกๆไม่ได้มีการตอบสนองที่ดีมากนัก  และนั่นก็หมายความว่านักบินจะต้องคาดการณ์ล่วงหน้า  ในช่วงไม่กี่วินาทีเมื่อเขาจะต้องการจะเคลื่อนตัวไป 

จากการทดสอบดูเหมือนว่าเจ้าของเตียงบินได้นี้  จะควบคุมการบินได้ยากมากก่อนที่จะเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นในปี 1951 เมื่อเครื่องบินไม่สามารถควบคุมได้ ไม่ได้กลิ้งไปกลิ้งมาก่อนที่จะบดขยี้รางของนักบิน การทดลองแต่ละอย่างที่เกิดขึ้นมาในอดีตนั้น  แน่นอนว่าต้องพบกับความสูญเสียมากมาย  ที่เราเองก็ไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้น

  และแน่นอนว่าการสูญเสียของบรรพบุรุษเราในอดีตนั้นเพื่อที่จะศึกษาค้นหาความสำเร็จ ให้กับคนรุ่นหลังอย่างเรานั่นเอง 

ซึ่งความเสียสละที่ผู้คนเหล่านั้นที่สูญเสียไปก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยกับสิ่งที่เราได้มาในปัจจุบันนี้  แต่ถึงแม้สิ่งที่ได้มาในยุคปัจจุบันจะต้องแลกไปกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในหลายๆเหตุการณ์  แต่ก็ถือได้ว่าเราได้นำประสบการณ์ในอดีตที่ผ่านมานำมาแก้ไขและต่อยอดได้ดีเลยทีเดียว ไม่มีอะไรที่จะเกิดขึ้นได้ หากไม่มีการทดลองซ้ำ ๆ