ประกันชีวิตลูก

ประกันชีวิตลูก เพื่ออนาคต ดีจริงหรือ

ประกันชีวิตลูก หนึ่งในสิ่งสำคัญที่เป็นอนาคตของบุตรหลาน ช่วยเหลือพ่อแม่ ผู้ปกครองได้ดีมากๆในช่วงเศรษฐกิจย่ำแย่ในขณะนี้

หลายๆ คนที่เจอกับสภาวะเศรษฐกิจที่มีผลกระทบมาจากไข้ไวรัสที่ระบาดไปทั่วโลกและลุกลามมาประเทศไทยแล้วนั้น คงจะรู้ซึ้งถึงคำว่าเศรษฐกิจล้มละลาม เพราะทุกอย่างดูมันเหมือนเป็นลูกโซ่ ส่งผลกระทบไปหมด ตั้งแต่เศรษฐี คนรวย เจ้าของธุรกิจ และพนักงาน ลูกจ้าง ซึ่งตอนนี้ใครไม่ได้รับผลกระทบต้องถือว่าโชคดีมากๆ

และยิ่งในช่วงนี้ใครมีหลักประกันชีวิต หรือเงินสดคงเหลือในมือถือว่าเก่งมากๆ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้คงเป็นบทเรียนสอนใจกับคนหลายๆ คน และเมื่อผ่านวิกฤติการณ์นี้ไปเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คน คงต้องหาหลักประกันให้กับตัวเอง เพราะเราไม่รู้จริงๆ ว่าวันข้างหน้า ประเทศไทยจะเกิดวิกฤติและเศรษฐกิจที่ล้มสลายอีกหรือไม่ ซึ่งถ้าใครจะไม่เชี่ยวชาญพอกับการลงทุนนั้นเพื่อเป็นหลักประกันให้กับตัวเอง

สิ่งที่ปลอดภัยที่สุดก็คือลงทุนกับประกัน เพราะการวางแผนประกันที่เหมาะสมกับวัย จะทำให้เราเดินหน้าต่อได้อย่างมั่นคง และความเข้าใจแรกที่ต้องรู้กันก่อนว่า ประกันชีวิตนั้นมีหลายรูปแบบ แต่ละแบบจะมีข้อแตกต่างกันไปของความคุ้มครองและผลประโยชน์ ซึ่งแบบประกันชีวิตที่เป็นพื้นฐานนั้น จะมีทั้งหมดสี่แบบ กับอีกหนึ่งแบบที่เพิ่งมานิยมไม่นานมานี้

นั่นก็คือ ประกันชีวิตควบคู่กับการลงทุน  ซึ่งประกันชีวิตในแต่ละแบบนั้นหากเราจะเลือกแบบไหนควรจะต้องศึกษาให้ดี และให้เหมาะกับการดำเนินชีวิตของเรา ทั้งในเรื่องของความเป็นอยู่ รายได้ ทั้งหมด เพราะทุกอย่างนั้นมีความเสี่ยง หากเราไม่ศึกษาให้ดีนั้น แทนที่เราจะได้ประโยชน์จากการทำประกัน แต่อาจจะกลับกลายมาเป็นโทษในภายหลังก็ได้ เนื่องการส่งประกันชีวิตหรือการจ่ายค่าเบี้ยประกันนั้น

โดยปรกติจะมีการชำระค่าเบี้ยประกันในทุกๆ ปี หรือทุกๆ หกเดือน หรือทุกๆ สามเดือน หรือทุกเดือน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและการตัดสินใจของเรา แต่ควรจะไตร่ตรองให้ดี หากคิดจะลงทุนหรือทำอะไร เพราะถึงแม้ว่าเราทำประกันนั้น และตัวแทนบอกให้เราสามารถแบ่งจ่ายได้ทุกเดือน จงหยุดและคิด วิเคราะห์ให้ดีว่า เมื่อคำนวณยอดรวมที่ต้องส่งออกมาทุกเดือนแล้วนั้น

มันแพงกว่าจ่ายครั้งเดียวหรือไม่ เพราะคงไม่มีใครให้คุณลงทุนหรือทำประกันโดยแบ่งจ่ายทีละเดือน แต่คุ้มครองคุณทั้งปีหรอก แน่นอนว่าจะต้องมีดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายแอบแฝงอยู่แน่นอน สิ่งหนึ่งที่หากคิดจะรักเป็นนักลงทุน จงศึกษาสิ่งที่จะลงทุนให้แน่ใจก่อนที่จะทำการตัดสินใจลงไป เพราะในโลกใบนี้ ไม่มีการลงทุนอะไรที่ได้มาง่ายๆ หรือเค้าให้มาฟรีๆ โดยที่ไม่มีค่าตอบแทน หรือข้อแลกเปลี่ยนในการลงทุนหรอก

 

 

สนับสนุนโดย   เซ๊กซี่บาคาร่าเกมส์66