หมวดหมู่: สาระน่ารู้

 

กาเบรียล บาติสตูต้า สุดยอดตำนานกองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา แบะท่าอยากมารับความท้าทายในการมาเป็นกุนซือ ทีม มิดเดิ้ลสโบรช์ที่ว่างอยู่ ลุยศึกแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ

รายงานจาก ‘ฮาร์ทลี่พูล เมล’ แท็บลอยด์เมืองผู้ดีว่าเก้าอี้ที่ ริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม ว่างอยู่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านประกาศแยกทางจอมเก๋า โทนี่ พูลิส เพราะพลาดตั๋วเพลย์ออฟเลื่อนชั้น โดยรายชื่อกุนซือคนใหม่หนึ่งในนั้นคือ โจนาธาน วู้ดเกต สตาฟฟ์ชุดปัจจุบัน  อย่างไรก็ตามสื่อฯท้องถิ่นระบุว่าชื่อของ ‘บาติโกล’ กำลังมาแรงจากข้อเสนอของเอเยนต์ รวมถึงฟีดแบ็คจากผู้บริหาร
อดีตเพชฌฆาตวัย 50 ปี ที่เพิ่งได้รับใบอนุญาตทำงานในระดับสูงเมื่อปีก่อน กำลังร้อนวิชาสุดๆ หวังมาทำงานบนแผ่นดินอังกฤษเนื่องจากท้าทายสูง แต่เจ้าตัวอยากที่จะลองคุมทีมในลีกลองก่อน
นับตั้งแต่รีไทร์ฐานะผู้เล่นเมื่อปี 2005 บาติสตูต้า ทำงานในวงการฟุตบอลฐานะฝ่ายเทคนิคและที่ปรึกษาพิเศษแก่ทีมชาติอาร์เจนตินา รวมถึงอดีตสโมสรอย่าง คลับ แอตแลติโก โกล่อน กระทั่งเข้าอบรมใบประกาศโค้ชหวังพิสูจน์ฝีมือ

 

Read More

ฮวงจุ้ยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ควรจัดให้ถูกหลัก เพราะห้องครัวเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน โดยเฉพาะบ้านไหนที่ชอบเข้าครัวทำอาหารอยู่บ่อย ๆ หรือใช้ครัวกันเป็นประจำ พลังงานที่วนเวียนอยู่ในห้องครัวก็จะเข้มข้นมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นเพื่อควบคุมพลังงานหยินหยางให้สมดุล ส่งผลดีต่อคนที่อยู่อาศัย ดังนั้นเรามาจัดฮวงจุ้ยห้องครัว เพื่อความสุขสมบูรณ์ของชีวิตกันดีกว่า

  1. ความสะอาด และความเป็นระเบียบต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

ห้องครัว ตู้เย็น ถือเป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ของชีวิต อีกทั้งยังจัดว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย และสัญลักษณ์สุขภาพที่ดีในศาสตร์ฮวงจุ้ยอีกต่างหาก ฉะนั้นทุกพื้นที่ในห้องครัวต้องสะอาดน่าใช้งานอยู่เสมอ การจัดระเบียบข้าวของในห้องครัวก็ควรต้องดูเรียบร้อย หยิบใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวมทั้งเคลียร์ตู้เย็นเป็นประจำด้วย เนื่องจากตู้เย็นเป็นแหล่งเก็บอาหาร เมื่อคุณจัดการแยกแยะอาหารในตู้เย็น ก็เหมือนกับคุณได้กำจัดของเน่าเสียไปจากชีวิต เหลือแต่อาหารสดใหม่ที่ยังมีคุณค่าทางสารอาหารค่อนข้างครบถ้วน สุขภาพก็จะดีตามมา และหากหมั่นตรวจตราอาหารในตู้เย็น หรือตู้กับข้าวเป็นประจำ คุณก็คงไม่เผลอปล่อยอาหารให้เหลือกินอีกต่อไป ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกเยอะเชียวล่ะ

  1. เตรียมพื้นที่ให้โล่งก่อนจัดเก็บของ

อย่างที่บอกไปว่า ความสะอาดเป็นสิริมงคลกับชีวิต ซึ่งหากคุณต้องการเสริมเรื่องสุขภาพที่ดี และชีวิตที่ราบรื่นเข้าไปด้วย แนะนำให้เตรียมพื้นที่ในตู้เย็น ตู้กับข้าว หรือชั้นวางของในห้องครัวให้สะอาด และพร้อมจัดเก็บของชิ้นใหม่ต่อไป เพื่อให้อาหารทุกอย่างดูสดใหม่ น่านำมารับประทาน อีกทั้งยังช่วยให้หาวัตถุดิบมาปรุงอาหารได้โดยง่าย และรวดเร็วขึ้นด้วย

  1. จัดระเบียบเคาน์เตอร์ครัว

ไม่เพียงแค่ความสะอาดของห้องครัวเท่านั้นที่ต้องใส่ใจ แต่ความเป็นระเบียบบนเคาน์เตอร์ครัวก็มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นพลังงานด้านบวกในบ้านด้วย เพราะจุดนี้เป็นพื้นที่เด่นชัด ฉะนั้นหากรกหรือเต็มไปด้วยคราบสกปรกก็จะทำให้ห้องครัวมีสภาพที่ดูไม่จืด ไม่น่าใช้งาน พาให้สภาพแวดล้อมโดยรวมหดหู่ไปกันใหญ่ ซึ่งก็คงดีกว่าแน่ ๆ ถ้าจะจัดระเบียบ และทำความสะอาดเคาน์เตอร์ห้องครัวให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเสมอ เปิดโอกาสให้พลังงานชี่ไหลเวียนได้อย่างเต็มที่ พร้อมกันนั้นก็จะได้ทำครัวได้รวดเร็วทันใจด้วย

  1. กำจัดของแตกหักเสียหาย ป้องกันการสูญเสียเงิน

เป็นความเชื่อตั้งแต่นมนานมาแล้วว่า ของที่แตกหักเสียหายจะเป็นลางร้ายในบ้าน ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยเองก็มีแนวคิดคล้าย ๆ กัน โดยมีความเชื่อที่ว่า หากมีข้าวของแตกหักเสียหายอยู่ในห้องครัว อาจจะเป็นต้นเหตุให้คุณเจอกับเหตุการณ์สูญเสียของมีค่า เงินทองโดยไม่คาดฝันได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันความสูญเสียเหล่านี้ เรามากำจัดของที่แตกหักเสียหายในห้องครัวกันเถอะค่ะ

  1. เก็บถังขยะให้มิดชิด

ถ้าเดินเข้าไปในห้องครัวแล้วเห็นถังขยะเป็นสิ่งแรก ในทางฮวงจุ้ยก็ถือว่า ไม่ค่อยเป็นเรื่องมงคลสักเท่าไร แถมยังอาจจะมีเอี่ยวกับปัญหาความสัมพันธ์ และการที่เงินทองรั่วไหลไม่หยุดด้วย เนื่องจากถังขยะเป็นที่เก็บสะสมของที่ไม่มีประโยชน์ ของเก่า เน่าเสีย ซึ่งล้วนแต่เป็นจุดรวมของพลังงานด้านลบทั้งสิ้น ดังนั้นเพื่อป้องกันพลังงานด้านลบกระจายไปทั่วห้องครัว ควรจัดวางถังขยะในมุมมิดชิด หรือแอบให้พ้นสายตาสักหน่อยก็ยังดี

  1. เติมความสดชื่นสมบูรณ์ด้วยกระถางต้นไม้

หลังจากเคลียร์พลังงานด้านลบในห้องครัวเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ถึงทีของการเติมพลังงานชี่ในห้องครัวแล้ว ซึ่งทำได้ง่าย ๆ โดยหากระถางสมุนไพร พืชผักสวนครัวมาตั้งไว้ในห้องครัว หรือซื้อผลไม้มาจัดใส่ตระกร้า แล้วตั้งไว้บนโต๊ะอาหารก็ได้ ความอุดมสมบูรณ์จากธรรมชาติเหล่านี้ จะเป็นของมงคลที่ช่วยเกื้อหนุนให้ชีวิต สุขภาพ และการเงินของคุณเจริญรุ่งเรืองต่อไป แถมพืชผักสวนครัว และสมุนไพรที่ปลูกไว้ ยังสามารถเป็นวัตถุดิบที่หยิบมาปรุงอาหารได้สะดวกสุด ๆ เลยด้วยจ้า

หลักฮวงจุ้ยห้องครัวก็ไม่ได้ซับซ้อน หรือทำตามยากเลยนะคะ เพียงแค่จัดระเบียบ หมั่นทำความสะอาดห้องครัว ก็ส่งผลดี ๆ ให้ชีวิต และสุขภาพของเราได้เพียบแล้วล่ะ

Read More